Share Ý tưởng thiết kế văn phòng phù hợp với nhân viên

Thảo luận trong 'Chia sẻ kiến thức' bắt đầu bởi nguyetcat, 23/7/18.

 1. nguyetcat

  nguyetcat New Member

  17
  0
  1
  Steve Jobs đã từng nổi tiếng cách mạng hóa các văn phòng Pixar chỉ bằng cách hiểu rằng mọi người trong các phòng ban khác nhau thường phát triển các kỹ thuật giải quyết vấn đề hoàn toàn khác nhau, đặc biệt là khi chúng tách biệt nhau. Điều này đã khuyến khích họ chia sẻ ý tưởng và giải pháp có thể có lợi cho toàn bộ công ty. Để đáp lại điều này, Jobs quyết định thuê tất cả các đội của Pixar, từ các nhà làm phim hoạt hình, đến các nghệ sĩ kịch bản, cho các nhà văn, trong một phòng khổng lồ. Điều này khiến họ tiếp xúc thường xuyên hơn với nhau trong suốt cả ngày, và cũng cho họ một cái nhìn thân thiện hơn đối với các đồng nghiệp của họ. Bằng cách khuyến khích sự liên hệ giữa các văn phòng, các ý tưởng được chia sẻ từ những quan điểm mà mỗi bộ phận sẽ không lường trước được.

  Các doanh nghiệp sáng tạo nổi tiếng như Pixar, Google, Apple và Disney đã trở nên nổi tiếng vì quảng bá môi trường xây dựng nhóm. Họ thực hiện điều này không chỉ bằng cách tổ chức lại cơ sở hạ tầng của họ để làm cho nó thân thiện hơn với nhóm, mà còn thông qua cách bố trí văn phòng của họ nói chung.

  Google đã xúi giục một chiến lược tương tự, xây dựng những cách mới và thú vị cho các phòng ban khác nhau để tương tác với nhau. Họ đã phát triển một loạt các hành lang nối tiếp, phòng nghỉ và thang kết nối sáng tạo dẫn đến các khu vực khác nhau của tòa nhà. Ngoài sự sáng tạo đầy cảm hứng từ đội, điều này cuối cùng đã khiến cả nhóm phải khuỷu tay với nhau thường xuyên hơn. Các nghiên cứu cho thấy rằng một số hình thức hợp tác tốt nhất xảy ra từ các khoảng thời gian tương tác ngắn hạn bị ràng buộc bởi một mục tiêu chung. Bằng cách có một cơ sở hạ tầng để đảm bảo rằng nhân viên sẽ “đụng chạm với nhau” theo thời gian, bạn có thể đảm bảo rằng mọi người cuối cùng sẽ biết được vai trò của nhau trong thời gian. Bằng cách cho phép tình bạn diễn ra một cách tự nhiên trong một môi trường được xây dựng cẩn thận như thế này.
   
  Last edited by a moderator: 24/7/18

Chia sẻ PXA tới bạn bè