Lớp 11 Nhận xét sự thay đổi tổng dân số, dân số nông thôn và thành thị Trung Quốc Bài 10

Thảo luận trong 'Địa lý' bắt đầu bởi hocsinhcabiet, 29/6/18.

 1. hocsinhcabiet

  hocsinhcabiet Member

  30
  12
  8
  Hướng dẫn trả lời câu hỏi 3 bài 10 tiết 1 SGK trang 88 địa lí 11: Quan sát hình 10.3 hãy nhận xét sự thay đổi tổng dân số, dân số nông thôn và dân thành thị của Trung Quốc?
  Địa lý 11: Hình 10.3 nhận xét sự thay đổi tổng dân số, dân số nông thôn và thành thị Trung Quốc Bài 10

  Qua các câu hỏi 1 và 2 bài 10 tiết 1 địa lí 11 chúng ta đã được tìm kiểu kĩ về vị trí địa lí, lãnh thổ và điều kiện tự nhiên thiên nhiên của quốc gia Trung Quốc Trung Quốc là một nước với một diện tích vô cùng lớn so với các nước trên thế giới, diện tích đứng thứ 4 trên thế giới, với một diện tích lớn như thế và được nằm trên một khu vực cạnh biển đông và giáp với các nước khác trong châu lục quốc gia này luôn có những mặt thuận lợi đáng kể trong việc phát triển các ngành kinh tế và đời sống. Diện tích lớn nên dân số nước này cũng có số lượng dân đông đảo. Để biết kĩ hơn về mật độ dân số nước này các em hãy trả lời câu hỏi 3 bài 10 tiết 1 SGK trang 88 địa lí 11 sau đây: Quan sát hình 10.3 hãy nhận xét sự thay đổi tổng dân số, dân số nông thôn và dân thành thị của Trung Quốc? sau đây là bài viết của Vforum mời các bạn theo dõi

  Câu hỏi 3 bài 10 tiết 1 SGK trang 88 địa lí 11
  Trả lời:

  [​IMG]

  Sự thay đổi về tổng dân số, dân số nông thôn và dân số thành thị của Trung Quốc như sau:
  • Với một diện tích lớn, vị trí địa lí và tài nguyên thiên khá thuận lợi Trung Quốc là một nước thu hút một lượng lớn dân số trong nước và dân số nhập cư từ các nước khác vào. Theo thống kê dân số thế giới thì nước này chiếm 1/5 tổng dân số của thế giới. Sau khi quan sát hình 10.3 ta thấy biểu đồ này thể hiện một cách chính xác mức độ dân số của Trung Quốc qua các năm gần đây.
  • Tốc độ gia tăng dân số đạt mức độ khá lớn, tăng rất nhanh từ các năm 1965 đến 2005 dân số lức này đạt 1303,7 triệu người tăng một cách đột ngột.
  • Tỉ lệ dân thành thị tức dân số nằm trong các thành phố khu đô thị lớn của Trung Quốc được hiển thị bằng màu hồng. Mức dân số ở nông thôn được thể hiện bằng màu xanh lá cây.
  • Từ sự hiển thị chênh lệch khá lớn về số dân thành thị và số dân nông thôn thì ta thấy số dân sống ở thành thị của quốc gia này thấp hơn so với dân số sống trong các vùng nông thôn, dân số thành thị chỉ chiếm ¼ tổng dân số của cả nước.
   

Chia sẻ PXA tới bạn bè