Other Nguyên lý hoạt động của máy bơm ly tâm.

Thảo luận trong 'Tin học công nghệ' bắt đầu bởi nguyenduc99, 14/5/19.

 1. nguyenduc99

  nguyenduc99 New Member

  16
  0
  1
  Nguyên lý hoạt động của máy bơm ly tâm.  Máy bơm ly tâm là dòng máy bơm công nghiệp có nhiều ứngdụng, sử dụng bơm ly tâm muốn có hiệu quả cao cần phải sử dụng máy bơm đúng cách, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng và tìm hiểu kỹ về máy bơm.

  Vậy nguyên lý hoạt động của bơm ly tâm như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!  Nguyên lý hoạt động của bơm ly tâm

  Máy bơm ly tâm hoạt động theo nguyên lý của lực ly tâm chất lỏng, có khả năng chịu ăn mòn mài mòn cao, có thể sử dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau.

  Đặc biệt bơm ly tâm hoạt động theo nguyên ly hút đẩy vì vậy sử dụng bơm ly tâm mang đến hiệu quả cao cho người dùng

  http://bommang.com/tag/may-bom-mang-son/

  [​IMG]
  http://bommang.com/tag/bom-mang-than-inox/
  Xem thêm: Bơm bánh răng loại nào tốt?
  Các lưu ý khi sử dụng bơm ly tâm bao gồm

  • Trước khi máy bơm ly tâm hoạt động, cần mồi bơm bằng phương pháp làm cho thân bơm & ống hút có chứa đầy chất lỏng.
  • Máy bơm ly tâm hoạt động, bánh công tác làm việc sẽ quay, những chất lỏng nằm phía trong bánh công tác làm việc có khả năng sẽ bị văng ra bên ngoài nhờ tính năng ở lực ly tâm. Chất lỏng sẽ theo các máng dẫn, bước vào ống đầy có áp suất cao. Đây được gọi bằng quá trình đầy bơm.
  • Cùng khi đó, ở lối vào của bánh công tác tạo ra vùng chân không, công dụng của áp suất trong bể chứa lớn khiến các chất lỏng ở bể hút liên tiếp bị đầy vào theo đường ống hút. Bộ phận dẫn hướng ra phía nhằm dẫn chất lỏng từ bánh công tác ra ống đẩy và giúp chất lỏng chảy qua ống đẩy được ổn định và điều hoà.
  Các ứng dụng của máy bơm ly tâm cực kỳ đa dạng, có thể sử dụng máy bơm ly tâm cho nhiều lĩnh vực khác nhau và nhiều ứng dụng khác nhau, nhiều ngành nghề khác nhau, các chất lỏng điển hình trong ứng dụng của bơm ly tâm như nước ngọt, nước biển. Máy ly tâm sử dụng trong các hệ thống không yên cầu cột áp cao nhưng cần có lưu lượng đều và lớn, điển hình như các hệ thống làm mát trong những phòng làm lạnh, trong PCCC, bơm cứu hoả hay sử dụng bơm tưới trong ngành nông nghiệp & trồng trọt. Máy bơm ly tâm dần trở thành vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày cũng như trong công nông nghiệp hiện nay.

  Như vậy máy bơm ly tâm có nhiều ứng dụng, cấu tạo bơm ly tâm đơn giản, hoạt động dựa trên lực ly tâm chất lỏng.

  Các model bơm ly tâm cực kỳ đa dạng, sử dụng máy bơm ly tâm có hiệu quả cao và mang đến nhiều lợi ích cho người dùng.

  Sử dụng bơm ly tâm có đủ kiến thức sẽ mang đến hiệu quả cao nhất, hạn chế các hư hỏng khi sử dụng

  Nếu cần tư vấn hỗ trợ hãy liên hệ ngay Vimex 0989775196 nhé!
   

Chia sẻ PXA tới bạn bè