Lớp 10 Môi trường tự nhiên và môi trường nhân tạo khác nhau như thế nào?

Thảo luận trong 'Địa lý' bắt đầu bởi hocsinhcabiet, 29/6/18.

 1. hocsinhcabiet

  hocsinhcabiet Member

  30
  12
  8
  Hướng dẫn trả lời câu hỏi 4 bài 42 SGK trang 161 địa lí 10: Môi trường tự nhiên và môi trường nhân tạo khác nhau như thế nào?
  Địa lý 10: Môi trường tự nhiên và môi trường nhân tạo khác nhau như thế nào Bài 42 SGK trang 161

  Như các em đã biết tự nhiên là những thứ được hình thành do thiên nhiên tạo ra nó có sẵn và nhân tạo là những thứ do con người tạo ra từ các loại vật từ thiên nhiên đó. Con người luôn có xu hướng tìm toài và phát triển sử dụng các yếu tố từ bên ngoài môi trường để tái tạo và thiết ké theo nhu cầu và sở thích của mình. Dựa vào đó chúng ta hãy đi phân biệt môi trường tự nhiên và môi trường nhân tạo qua câu hỏi 4 bài 42 SGK trang 161 địa lí 10: Môi trường tự nhiên và môi trường nhân tạo khác nhau như thế nào? Vforum sẽ hướng dẫn các bạn trả lời câu hỏi chính xác.

  Câu hỏi 4 bài 42 SGK trang 161 địa lí 10
  Trả lời:

  Môi trường tự nhiên và môi trường nhân tạo khác nhau như sau:
  • Môi trường tự nhiên là môi trường có xuất phát từ thiên nhiên do thiên nhiên tạo ra có sẵn trong tự nhiên mà không do bất cứ ai tạo ra nó cả. Môi trường nhân tạo là môi trường mà ở đó các yếu tố đều do con người khai thác tái tạo theo những nhu cầu đời sống của mình và xã hội, là sự dịch chuyển tác động từ con người lên tự nhiên thiên nhiên, từ môi trường tự nhiên con người khai thác tác động vào nó để tái tạo chế biến thành những sự vật có chức năng khác nhau.
   

Chia sẻ PXA tới bạn bè