Other Khi nào công bố Điểm chuẩn vào lớp 10 tại Hà Nội

Thảo luận trong 'Tin giáo dục' bắt đầu bởi hocsinhcabiet, 28/6/18.

 1. hocsinhcabiet

  hocsinhcabiet Member

  30
  12
  8
  Điểm chuẩn vào lớp 10 tại Hà Nội sẽ được công bố khi nào?

  Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, thời gian công bố điểm thi vào lớp 10 năm nay khá sát với kỳ thi THPT quốc gia, do đó, thời gian công bố điểm chuẩn sẽ muộn hơn.
  Trao đổi với phóng viên , ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD-ĐT Hà Nội) cho biết, việc công bố điểm chuẩn vào các trường THPT trên địa bàn thành phố sẽ diễn ra sau khi kết thúc kỳ thi THPT quốc gia 2018.  [​IMG]
  Ảnh minh họa


  Cụ thể, ngày 28/6, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ họp về việc xác định điểm chuẩn vào lớp 10 THPT năm 2018. Trên cơ sở đó, Sở sẽ công bố điểm chuẩn vào các trường THPT chuyên và trường chuyên/lớp chuyên vào ngày 29/6.

  Ngày 30/6, Sở sẽ tiếp tục công bố điểm chuẩn vào các trường THPT công lập hệ thường trên toàn thành phố.

  Ông Phạm Quốc Toản cũng cho biết thêm, thực tế, thời gian công bố điểm chuẩn năm nay kéo dài hơn so với các năm trước đây. Nguyên nhân do thời gian công bố điểm thi vào lớp 10 khá sát với thời gian diễn ra kỳ thi THPT quốc gia 2018.

  "Hiện nay do vướng với kỳ thi THPT quốc gia, nên phải đợi sau khi kết thúc kỳ thi này mới có thể triển khai tiếp, công bố điểm chuẩn từng trường. Mọi năm, chỉ mất vài ngày để đưa ra điểm chuẩn và thông báo tới phụ huynh, học sinh", ông Toản cho hay.

  Theo quy định, căn cứ chỉ tiêu được giao và điểm xét tuyển (ĐXT) của thí sinh đăng ký dự tuyển, trường THPT công lập sẽ đề xuất điểm chuẩn, Sở GD-ĐT duyệt điểm chuẩn cho từng trường.

  Điểm xét tuyển do Sở GD-ĐT công bố là căn cứ duy nhất để xác định điểm chuẩn, các trường không được đưa ra bất cứ một loại điểm và điều kiện nào khác để xét tuyển./.
  Nguyễn Trang/VOV.VN
   

Chia sẻ PXA tới bạn bè