Lớp 10 Chỉ ra những dấu hiệu của suy thoái tài nguyên đất và tài nguyên sinh vật khai thác không hợp lý

Thảo luận trong 'Địa lý' bắt đầu bởi girlphuxuyen, 29/6/18.

 1. girlphuxuyen

  girlphuxuyen New Member

  25
  0
  1
  Chỉ ra những dấu hiệu của suy thoái tài nguyên đất và tài nguyên sinh vật nếu bị khai thác không hợp lí?
  Địa lý 10: Chỉ ra dấu hiệu suy thoái tài nguyên đất và sinh vật nếu bị khai thác không hợp lí Bài 42 SGK
  Hướng dẫn trả lời câu hỏi 3 bài 42 SGK trang 160 địa lí 10: Chỉ ra những dấu hiệu của suy thoái tài nguyên đất và tài nguyên sinh vật nếu bị khai thác không hợp lí?

  Tài nguyên nhiều nhưng nếu như con người chúng ta không biết tiết kiệm và sử dụng chúng một cách hợp lí thì tất cả sẽ mang lại một hậu quả rất lớn mà con người sẽ là người gánh chịu hậu quả đó. Chúng ta luôn có xu hướng sử dụng khai thác triệt để những nguồn lợi từ thiên nhưng không nghĩ đến hậu quả của việc khai thác đó đem lại nên tài nguyên đang dần có dấu hiệu suy thoái dần. Tài nguyên đất có những dấu hiệu như thế nào chúng ta hãy cùng PXA trả lời câu hỏi 3 bài 42 SGK trang 160 địa lí 10: Chỉ ra những dấu hiệu của suy thoái tài nguyên đất và tài nguyên sinh vật nếu bị khai thác không hợp lí?

  Câu hỏi 3 bài 42 SGK trang 160 địa lí 10
  Trả lời:

  Những dấu hiệu của sự suy thoái tài nguyên đất và tài nguyên sinh vật như sau:
  • Như đã biết tài nguyên đát là tài nguyên vô cùng quý giá trong đời sống của con người, các tài nguyên sinh vật nó gắn liền với tài nguyên đất. Hai loại tài nguyên này bổ sung cho nhau, con người tác động vào đất để trồng trọt xây dựng gây ảnh hưởng đến các loài sinh vật trong đất.
  • Tác động của con người trong việc sử dụng các loại thuốc hóa chất để trị các căn bệnh cho cây trồng hoạc tái tạo đất đã làm cho đất bị ô nhiễm trầm trọng. Thiên tai đã làm cuốn trôi lớp bề mặt dinh lưỡng của đất loàm mất đi tính chất của đất.
   

Chia sẻ PXA tới bạn bè