Hỏi đáp CÁCH LÀM MÓN THẠCH DỪA VÙA NGON CỰC MÁT

Thảo luận trong 'Thời khóa biểu' bắt đầu bởi thangnhomgiare18, 13/6/19 lúc 21:50.

  1. thangnhomgiare18

    thangnhomgiare18 Member

    34
    0
    6
    CÁCH LÀM MÓN THẠCH DỪA VÙA NGON CỰC MÁTVào những ngày hè oi bức bạn và gia đình được thưởng thức món thạch dừa thanh mát ngọt lịm thì thật tuyệt. Cách làm dưới đây sẽ giúp bạn làm được món thạch dừa ngon nhất.

    https://thietbidonoithat.com/bai-viet/thang-nhom-rut-don-gia-re-quan-5/
    Bi quyet lam thach dua cuc ngon, cuc mat hinh anh 1
    Chuẩn bị vật liệu: 1 gói bột rau câu con cá dẻo, 1 lít nước dừa tươi, 50 ml nước cốt dừa, 80-90 gr đường, khuôn đổ thạch.
    Bi quyet lam thach dua cuc ngon, cuc mat hinh anh 2

    https://thietbidonoithat.com/bai-viet/thang-nhom-rut-doi-gia-re-quan-5/
    chỉ dẫn cách làm: trước nhất bạn trộn đều đường và bột rau câu trong một bát.
    Bi quyet lam thach dua cuc ngon, cuc mat hinh anh 3

    https://thietbidonoithat.com/bai-viet/thang-nhom-gap-gia-re-quan-5/
    Cho nước dừa tươi vào nồi rồi đổ phần bột rau câu đã trộn vào cùng, khuấy đều cho hòa tan rồi bật bếp nấu cho nồi nước rau câu sôi lên, hạ lửa nhỏ và nấu thêm vài phút nữa cho nước rau câu chuyển màu trong, trong quá trình nấu rau câu bạn nhớ hớt bỏ bọt để rau câu có màu trong đẹp mắt.
    Bi quyet lam thach dua cuc ngon, cuc mat hinh anh 4

    https://thietbidonoithat.com/bai-viet/thang-nhom-ghe-gia-re-quan-5/
    Bạn chia hỗn hợp rau câu làm 2 phần, 1 phần giữ nguyên để làm phần thạch màu trong trắng và phần còn lại bạn cho nước cốt dừa vào cùng rồi khuấy đều, như vậy chúng ta được phần thạch màu trắng đục, bạn đun cách thủy trên bếp giữ cho nước thạch luôn ấm nóng.

    https://thietbidonoithat.com/bai-viet/thang-nhom-ghe-gia-re-quan-5/

    Bi quyet lam thach dua cuc ngon, cuc mat hinh anh 5
    Đổ thạch, bạn múc 2 muôi thạch màu trắng đục vào khuôn và đợi cho thạch se lại mới đổ tiếp phần thạch màu trong trắng. Cứ như vậy bạn đổ sen kẽ 2 lớp thạch cho đều nhau và tới khi hết nguyên liệu. Lưu ý: Trong quá trình đổ thạch bạn nên để phần nước thạch chưa sử dụng ở trên bếp với mức lửa nhỏ nhất, tránh cho thạch bị đông lại và hiếm khuấy đều. Thạch sau khi đã đổ xong thì đợi cho nguội rồi đem cất tủ lạnh 2 mang tai mang tiếng có thể lấy thạch ra, cắt miếng bày ra đĩa thưởng thức.

    https://thietbidonoithat.com/bai-viet/giuong-xep-van-phong-gia-re-quan-5/
    Bi quyet lam thach dua cuc ngon, cuc mat hinh anh 6
    Thạch dừa sau khi hoàn tất có vị thanh mát ngọt lịm, ăn nhập nhất là ăn trong những ngày hè nóng bức.
     

Chia sẻ PXA tới bạn bè